Đóng

24/07/2019

Phong cách Rustic – phong cách nội thất của những năm 60

(timhouse.vn) Phong cách Rustic – phong cách nội thất đơn giản và mộc mạc mà Timhouse đang theo đuổi.

Vào những năm 60 của thế kỷ 20, phong cách Rustic rất thịnh hành đặc biệt ở khu vực Bắc Âu. Đây là kiểu kiến trúc của thành thị nơi đây, mang vẻ đẹp tinh tế và gần đây chúng đang rất thịnh hành và có khá nhiều người quan tâm. Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về phong cách này.

Phong cách Rustic là gì?

Phong cách Rustic khá phổ biến ở khu vực Bắc Âu trong thập niên 60 của thế kỷ 20, có xuất thân từ ngôi nhà của nữ hoàng Marilyn Monroe, không gian của ngôi nhà khá mộc mạc, đơn giản nhưng lại rất độc đáo. Đến nay Rustic là nền kiến trúc với không gian của hiện đại kết hợp với những vật liệu rẻ tiền, cũ, hướng đến thiên nhiên. Phong cách Rustic rất tao nhã thoải mái nhưng cũng rất hiện đại. Những người yêu phong cách này thường là những người mang tâm hồn nghệ sĩ.

1

Khi nền kiến trúc đang ngày một hiện đại hơn, thì việc cách tân và phát triển kiến trúc ngày một được quan tâm. Trong kiến trúc kiểu Rustic thì việc cách tân và áp dụng những mẫu nội thất hiện đại cũng được sử dụng và kèm theo đó các nhà thiết kế cần giữ lại sự đặc trưng, nét riêng của những năm 60.

2

Đặc trưng trong phong cách Rustic

Rustic hướng đến sự mộc mạc giản dị nên các chất liệu thường từ thiên nhiên như gỗ, gỗ là vật liệu được áp dụng trong hầu hết công trình mang phong cách này. Ngoài ra còn nhiều nét đặc trưng riêng biệt rất đặc sắc.

3

Thiết kế cửa sổ lớn trong phong cách Rustic.

Nói đến kiến trúc mang vẻ đẹp thiên nhiên thì không thể thiếu những khung cửa sổ. Trong thiết kế này những cửa sổ lớn được sử dụng để tạo không gian mở, tận dụng thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái, yên bình và thư thái cho người sử dung.

4

Sử dụng vải trong trang trí nhà phong cách Rustic.

Điểm nhấn trong không gian Rustic là thảm trải nhà. Trong khoảng thập niên 60, họa tiết hoa văn trên vải ở vùng Bắc Âu rất đặc sắc, và thường là do người dân nơi đậy tự rệt, tự thêu. Người ta sử dụng vải làm thảm trải nhà và dường như đây là nét đặc sắc khó thiếu trong kiến trúc nội thất.

6

Không gian tạo điểm nhấn cho ngôi nhà là bếp.

Trong thời đại của những năm 60 ở Bắc Âu việc nội trợ đối với người phụ nữ là vô cùng quan trọng. Họ luôn muốn mang đến cho gia đình bữa ăn ấm cúng, và thưởng thức trong một căn phòng đậm tính nghệ thuật. Bởi thế mà kiến trúc phòng bếp luôn là nơi cần có sự tiện nghi, ngăn nắp, đẹp.

5

Với những cách gợi ý trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm thấy cho mình những ý tưởng riêng. Chúc bạn thành công và có một không gian đặc sắc khi đến với TimHouse.

TIMHOUSE.VN – XÂY NHÀ BẰNG CẢ TRÁI TIM #timhouse
Liên hệ: Công ty CP Tim House – 290 An Dương Vương P4, Q5, HCM.
Điện thoại : 0969181888 – Ms Phương.

Tin tức Related